YOUR PARTNER FOR

MEASURING TECHNOLOGY & AUTOMATION

Đo mức chất rắn

Đo mức chất rắn hay còn gọi là đo mức cạn đầy các chất rắn dạng bột, dạng hạt vừa và nhỏ thường hay sử dụng trong các nhà máy. Để giám sát mức liệu bên trong bể chứa.

 

Chúng tôi xin giới thiệu các sản phẩm chuyên dùng để đo mức chất rắn thông dụng nhất hiện nay.

Đo mức chất rắn cao thấp chất rắn dạng xoay là cảm biến có một cánh xoay sẽ xoay liên tục khi cấp liệu ngập lên cảm biến sẽ ngừng xoay và báo tín hiệu ra để điều khiển cấp liệu.

 

Theo nguyên lý hoạt động của cảm biến dạng xoay khá đơn giản và không phụ thuộc quá nhiều vào tính chất của vật liệu cần đo nên cảm biến xoay hầu như có thể dùng để đo được tất cả các chất rắn như xi măng, hạt nhựa, bột hóa chất, …

 

Cảm biến đo mức thấp cao chất rắn dạng rung là một trong những dòng cảm biến được dùng rất nhiều hiện nay trong các nhà máy xi măng, bột mì, thức ăn chăn nuôi…Cũng tương tự như cảm biến khác. Cảm biến dạng rung sẽ rung liên tục đến khi liệu chạm vào cảm biến tần số rung sẽ thay đổi và cảm biến sẽ chuyển đổi tín hiệu này thành on/off để điều khiển ngưng hoặc cấp liệu.

 

Đo mức cao thấp dạng điện dung hoạt động trên nguyên lý sự thay đổi dung kháng khi mức thay đổi giữa hai bản cực. Một bản cực là que cảm biến của thiết bị, một bản cực chính là thành bồn. Khi chất lỏng/ Chất rắn được bơm vào bồn qua 2 bảng cực, điện dung tăng lên và tính toán tỉ lệ với mức chất lỏng/ chất rắn tăng trong bồn