YOUR PARTNER FOR

MEASURING TECHNOLOGY & AUTOMATION

Đo lưu lượng nước, nước thải, nước nóng

Trong đời sống sinh hoạt hằng ngày chúng ta chắc hẵn bắt gặp các thiết bị đo lưu lượng nước, đó là các đồng hồ đo tính khối lượng nước chúng ta sử dụng trong nhà và cũng tương tự như vậy trong công nghiệp thì để một nhà máy công ty hay xí nghiệp muốn tính toán khối lượng nước sử dụng, khối lượng nước thải ra môi trương…hay chỉ đơn thuần là xác dòng chảy bên trong của đường ống là bao nhiêu.

 

Đồng hồ đo lưu lượng nước, nước thải và cả nước nóng là thiết bị đo tính toán khối lượng chất lỏng hay chất khí đi qua và thường tính bằng m3. Các thông số đo được có thể hiển thị trực tiếp trên mặt đồng hồ hoặc truyền đến thiết bị xử lý hoặc giám sát với các dạng tín hiệu như pulse, analog.

 

Xét về tính chất của môi chất đi qua thì sẽ có các dạng đồng hồ đo lưu lượng phù hợp như đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ, đồng hồ đo lưu lượng dạng điện tử, đồng hồ đo lưu lượng dạng siêu âm….có thể tùy chọn các dạng vật liệu phủ như 316L, PTFE, PVDF, PFA và các loại vật liệu cảm biến như là 316Ti, Hastelloy C4, titanium, tantalum để phù hợp với tính ăn mòn và độ an toàn vật liệu trong các ngành công nghiệp khác nhau.

 

Thông thường các loại đồng hồ đo lưu lượng sẽ có dạng kết nối dạng ren cho các đường ống nhỏ và kết nối mặt bích cho các đường ống có kích thước từ DN50 trở lên.