YOUR PARTNER FOR

MEASURING TECHNOLOGY & AUTOMATION

Đồng hồ nhiệt độ

Đồng hồ nhiệt độ là thiết bị đo nhiệt độ dạng cơ khí, hoạt động ở tại mọi địa điểm và vị trí lắp đặt, không cần phải cấp nguồn điện.

 

Đồng hồ nhiệt độ có cấu tạo khá đơn giản gồm que đo, kim chỉ thị giá trị trên mặt đồng hồ, vỏ đồng hồ thì đa phần cấu tạo bằng inox với mặt đồng hồ bằng kính cường lực rất an toàn khi sử dụng. Tùy theo vị trí lắp đặt mà ta có các dạng đường kính mặt đồng hồ khác nhau để phù hợp với tầm nhìn.

 

Phân loại thì có các loại đồng hồ nhiệt độ sau:

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng được thiết kế với tính năng ưu việt giúp dễ dàng quan sát mặt đồng hồ. Đồng hồ nhiệt chân đứng là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chân đồng hồ được thiết kế chân bằng inox nên có độ bền cao.

 

Chân đồng hồ được đặt ở vị trí đối diện mặt đồng hồ. Thiết kế chân sau để dễ dàng quan sát hơn đối với các hệ thống ở dưới thấp hơn.

 

Đồng hồ đo nhiệt dạng dây được sử dụng để đo các hệ thống trên cao khó quan sát, hay ở những khu vực nguy hiểm, nóng, tiếng ồn… Với các dây dài 1m, 2m, 3m, 5m, 7m, 10m… Thì bạn không cần trực tiếp đứng ở vị trí cần đo mà vẫn quan sát được nhiệt độ.

 

Đồng hồ nhiệt độ có tiếp điểm điện giúp đóng mở mạch điện khi có sự cố xảy ra do người dùng đặt tín hiệu. Tín hiệu có thể là âm thanh hoặc hình ảnh để kiểm soát điện trở hoặc ứng dụng khác với tiếp điểm phụ của đồng hồ.