YOUR PARTNER FOR

MEASURING TECHNOLOGY & AUTOMATION

Ngăn chặn bụi bặm & chống ăn mòn với cảm biến đo mức chất rắn từ UWT

Trong lĩnh vực luyện kim và kim loại, điều kiện làm việc thường rất khắc nghiệt, ồn ào và bụi bặm. Các cảm biến đo mức phải mạnh mẽ và hoàn toàn đáng tin cậy theo tiêu chuẩn để đảm bảo quy trình sản xuất liên tục. Một giải pháp hiện đại để đo mức liên tục với cảm biến đo mức radar sóng dẫn đường đã được cấu hình cho một nhà sản xuất thép toàn cầu gần Santo Domingo.

Để có kết quả chính xác, công nghệ đo mức phải không bị ảnh hưởng bởi bụi, mài mòn và nhiệt độ quá trình cao.

Cảm biến đo mức bằng Rada UWT NG 3000

Một nhà sản xuất thép hoạt động toàn cầu đang tìm kiếm một công nghệ đo lường mạnh mẽ và chính xác cho thiết bị của một số silo quặng sắt trong quá trình hiện đại hóa nhà máy. Công ty tham gia vào việc thăm dò, khai thác, chế biến và tiếp thị kim loại và các sản phẩm khoáng sản với các sản phẩm chính là niken, đồng, coban và bạch kim được bán trên thị trường toàn cầu.

Đối với một số silo quặng sắt cao từ 8 đến 30 mét (26,2 đến 98,4 ft.), quyết định được đưa ra là lắp đặt công nghệ radar cải tiến với sóng dẫn đường thay vì cảm biến radar bức xạ tự do phổ biến do sự hình thành bụi dày. Cùng với đối tác UWT địa phương Naniki Automation Solutions SRL, các thử nghiệm tương ứng đã được thực hiện tại nhà máy sản xuất trong nhiều điều kiện quy trình quan trọng liên quan đến nhiệt độ, áp suất và ăn mòn.

Cảm biến đo mức bằng Rada UWT NG 3000 được sử dụng để đo mức liên tục trong các ứng dụng chất lỏng và chất rắn khối lượng lớn. Phạm vi đo lên tới 75 mét (246 ft.) và độ nhạy cao từ giá trị DK là 1,5 cho phép lắp đặt linh hoạt trong silo, bể chứa và đường ống. Các thiết bị không chứa các bộ phận chuyển động trong bình xử lý. Các vi sóng được bức xạ ở tần số thấp để không xảy ra hiện tượng phản xạ nhiễu ngay cả với cường độ bụi cao. Do đó, hàm lượng năng lượng của lò vi sóng chỉ có thể được sử dụng để xác định mức độ làm đầy cụ thể trong các quy trình được điều phối. Mỗi phiên bản đều được trang bị các phần mở rộng có thể được điều chỉnh riêng cho ứng dụng bằng thanh và cáp.

Thiết kế chắc chắn với độ chính xác cao

Phiên bản cảm biến đo mức radar sóng dẫn hướng dòng NG 3100 là giải pháp hoàn hảo cho các quy trình của nhà máy thép. Với khớp nối được gia cố để có lực kéo cao và cấu trúc chống bụi, các TDR này được thiết kế đặc biệt để phát hiện các phép đo chất rắn. Ngoài ra, cảm biến đo mức NG rất linh hoạt và không cần hiệu chuẩn lại khi thay đổi vật liệu. Tín hiệu đo lường được “dẫn hướng” dọc theo cáp và được phản xạ bởi môi trường, được nhận lại tại cảm biến và chuyển đổi thành tín hiệu mức. Điều này cho phép đo một cách đáng tin cậy ngay cả trong các thùng chứa hẹp và cao, bất kể bụi hình thành hoặc tích tụ.

Ngoài ra, cảm biến đo mức NG 3100 đã được phủ một lớp phủ PA đặc biệt, giúp cải thiện khả năng chống mài mòn và làm cho nó bền hơn. Vật liệu rời có hạt mịn không thể nằm trong lưới của dây đã lắp đặt. Nó có đường kính ngoài là 11 mm (0,036 ft.) và có thể được cố định vào đáy để nó không chạm vào thành silo trong quá trình nạp và xả. Thiết kế của khớp nối, được tối ưu hóa cho các ứng dụng chất rắn, cho phép tải trọng kéo trên cáp lên tới 30 kN, điều này đặc biệt quan trọng đối với tuổi thọ của cảm biến, đặc biệt trong trường hợp chất rắn nặng như quặng sắt. Các vật liệu được sử dụng (phớt FKM, lớp cách điện PPS) bên trong khớp nối cho phép sử dụng cảm biến ở nhiệt độ xử lý lên tới 80 °C (176 °F).

Thời gian truyền ngắn của thiết bị điện tử HART 2 dây và độ chính xác đo cao (+/- 2 mm (0,0065 ft.)) đã góp phần tăng hiệu quả. Tổng cộng có 15 điểm đo được trang bị cảm biến TDR trong dự án này, chúng hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Dòng cảm biến đo mức NivoGuide ®NG 3000 cũng được thiết kế theo các yêu cầu tiêu chuẩn về an toàn chức năng nhằm đảm bảo các chức năng an toàn với mức giảm thiểu rủi ro theo SIL2.

Hướng dẫn khởi động nhanh dựa trên menu giúp việc vận hành trở nên dễ dàng, an toàn và hiệu quả. Màn hình tích hợp giờ đây cho phép kiểm tra thực tế các phép đo và đường cong tiếng vang trong thời gian thực. Hơn nữa, cảm biến TDR “có khả năng học hỏi” và nhận ra tín hiệu nào bị thay đổi. Do đó, các quy trình sản xuất thép ở nhà máy liên tục được tối ưu hóa.

Công ty Thiết Bị Công Nghiệp Việt Nhật (VN Tech) đang là đại diện chính thức của sàn phẩm cảm biến đo mức radar hãng UWT tại Việt Nam. Chúng tôi đang số hàng nghìn sản phẩm có sẵn tại kho hàng TP.HCM. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn đúng ứng dụng của cảm biến đo mức chất rắn UWT

Xem thêm bài viết:

——–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Việt Nhật
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vntechgroup.com.vn