YOUR PARTNER FOR

MEASURING TECHNOLOGY & AUTOMATION

Đồng hồ đo lưu lượng nước trong công nghiệp và xử lý nước thải không gây tổn thất áp

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng điện từ FLOWCONT FN- ACS được sử dụng để đo chất lỏng dẫn điện. Chất lỏng dẫn điện như nước uống, nước thải, nước biển, nước sông hồ…

Đồng hồ đo lưu lượng nước từ tính cung cấp phép đo lưu lượng chính xác cao cho nhiều ứng dụng chất lỏng dẫn điện. Đồng hồ đo lưu lượng nước từ tính là một đồng hồ đo lưu lượng, thể tích đo chất lỏng hoặc bùn lỏng có độ dẫn điện tối thiểu là 5 µS/cm dựa trên định luật Faraday về cảm ứng điện từ. Đồng hồ đo lưu lượng nước từ tính lý tưởng cho các ứng dụng nước thải hoặc bất kỳ chất lỏng bẩn nào có tính dẫn điện hoặc nước. Đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ FLOWCONT FN-ACS được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước, đo lường và kiểm soát nước thải bảo vệ môi trường, sản xuất giấy và các quy trình sản xuất công nghiệp và nông nghiệp khác nhau để đo lường và kiểm soát dòng chảy.

Đồng hồ đo lưu lượng nước

Tính năng của đồng hồ đo lưu lượng nước FLOWCONT FN-ACS

 • Không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về mật độ chất lỏng, độ nhớt, nhiệt độ, áp suất và độ dẫn điện. Nguyên tắc đo tuyến tính có thể đạt được phép đo chính xác cao.
 • Không có bộ phận chặn dòng chảy trong ống đo. Tổn thất áp suất nhỏ và không đòi hỏi về yêu cầu lắp đặt đường ống cao như các loại đồng hồ đo lưu lượng khác.
 • Đường kính danh nghĩa phạm vi rộng từ DN3-DN2000. Có nhiều sự lựa chọn về lớp phủ và điện cực nên có thể đáp ứng các yêu cầu đo nhiều loại chất lỏng dẫn điện khác nhau.
 • Độ chính xác cao 0.2% giá trị đo.
 • Màn hình LCD có đèn nền độ nét cao. Dễ sử dụng, có phím bấm để cài đặt và có thể tùy chọn màn hình tích hợp hoặc rời.
 • Với đầu ra tín hiệu 4…20mA truyền thông Hart, Profibus
 • Có chức năng cảnh báo không có chất lỏng bên trong đường ống.
 • Có thể được sử dụng trong các môi trường cháy nổ với chuẩn ATEX, IECEx, FM, cFM.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo lưu lượng nước FLOWCONT FN-ACS

Môi chất đo: Chất lỏng dẫn điện
Đường kính DN3~ DN2000
Áp suất PN10, PN16, PN25, PN40
Thiết kế Màn hình tích hợp hoặc tùy chọn rời với cáp kết nối
Vật liệu phủ Hard rubber, soft rubber, PTFE, PFA, ETFE
Vật liệu điện cực Stainless Steel, hastelloy, Tantal, Platinum
Sự chính xác ± 0,4%, hoặc tùy chọn ± 0,2% giá trị đo
Nhiệt độ làm việc -25ºC …+ 80ºC
Nguồn cấp 24VDC, 220VAC
Tín hiệu ra 4-20mA, pluse
Truyền thông HART, Profibus
Chứng chỉ ATEX, IECEx, FM, cFM
Mặt bích Thép hoặc thép không gỉ

Ứng dụng đồng hồ đo lưu lượng nước FLOWCONT FN-ACS

Đồng hồ đo lưu lượng nước FLOWCONT FN-ACS có thể được sử dụng rộng rãi trong đo lường và điều khiển lưu lượng trong các lĩnh vực công nghiệp hóa chất và dầu khí, công nghiệp luyện kim, nước và nước thải, nông nghiệp và thủy lợi, sản xuất giấy, công nghiệp thực phẩm và đồ uống và công nghiệp dược phẩm.

Yêu cầu của việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước dạng từ tính này là chất lỏng được đo phải dẫn điện. Độ dẫn của chất lỏng không được thấp hơn ngưỡng tối thiểu của đồng hồ. Nếu độ dẫn điện thấp hơn ngưỡng đo được có thể sẽ gây ra sai số giá trị đo hoặc là không thể đo được.

Đo lưu lượng, khối lượng nước trong xử lý nước thải

Quá trình xử lý nước thải chủ yếu bằng phương pháp vật lý, hóa học, và phương pháp sinh học để đưa nước thải thành chất lỏng không độc hại với môi trường. Ở mỗi giai đoạn, cần có thiết bị đo chuyên dụng.

Trong ngành công nghiệp nước thải, theo các đặc tính của độ ăn mòn, mài mòn, nhiệt độ và sự kết tủa của chất thải nên chọn các vật liệu phủ và điện cực khác nhau.

Trong quá trình xử lý nước thải, cần phải có thiết bị đo lưu lượng tương ứng với các yêu cầu tại mỗi quy trình để tạo thành 1 hệ thống kiểm soát tin cậy.

Nói chung, các nhà máy xử lý nước thải được trang bị đồng hồ đo lưu lượng trong các quy trình kiểm tra quy trình sau:

 • Đo lượng nước đường ống dẫn nước vào.
 • Đo lượng nước từ bể lắng sơ cấp sang bể lắng bùn.
 • Đo lượng cấp vào tại phòng bơm bùn.
 • Đo lượng nước các bể lắng thứ cấp.
 • Đo lượng bùn thải của bể phân hủy.
 • Đo lượng nước đã qua xử lý….

Đo lưu lượng nước trong công nghiệp

Độ dẫn của nước công nghiệp và dung dịch nước 30-2000 µS/cm. Độ dẫn của dung dịch axit, kiềm và muối nằm trong khoảng 1000.000 µS/cm, nước sạch là 500-1000 µS/cm là có thể đo được và không gặp vấn đề gì vì đồng hồ đo lưu lượng nước dạng điện từ FOWCONT FN-ACS có thể đo chất lỏng có độ dẫn điện rất thấp >5 µS/cm.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ bắt gặp những ví dụ có thể sử dụng được vì có lẫn tạp chất. Các tạp chất như vậy có lợi để tăng độ dẫn điện. Chẳng hạn như nước lọc thì có độ dẫn điện chỉ 5 µS/cm nhưng trong các hệ thống chúng được hòa lẫn vào các dung môi hoặc môi chất khác nên thực tế độ dẫn điện có thể tăng lên cao hơn.

Tuy nhiên trong ngành dầu mỏ dung môi hữu cơ hoặc đo khí, hơi nước và chất lỏng có chứa nhiều bong bóng khí thì không thể sử dụng được thì ở đây chúng ta sẽ sử dụng các loại đồng hồ đo theo nguyên lý khác nguyên lý điện từ là được.

Vậy nên để chọn được đồng hồ đo lưu lượng nước dạng điện từ với tính chất phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng. Vui lòng liên hệ với VN Tech theo thông tin dưới đây.

Xem thêm bài viết:

——–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Việt Nhật
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vntechgroup.com.vn