YOUR PARTNER FOR

MEASURING TECHNOLOGY & AUTOMATION

Van điều khiển tuyến tính

Van điều khiển tuyến tính là loại van có đặc điểm tự động hóa cao, van hoạt động dựa vào các tín hiệu cảm biến và bộ điều khiển tuyến tính hoặc chỉ đơn thuần là ON/OFF để kiểm soát lưu chất đi qua van.

 

Van điều khiển tuyến tính là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống công nghiệp như là điều khiển dòng chảy, điều khiển mức chất lỏng, áp suất, nhiêt độ… hoặc dùng trong các hệ thống HVAC như điều khiển cấp thoát nước và cấp hơi nóng.

 

Về tính chất thì van điều khiển ON/OFF hoặc tuyến tính PID để đóng mở theo tỉ lệ phần trăm từ thiết bị điều khiển hoặc đóng mở theo các giá trị cài đặt sẵn. Bên cạnh đó với việc tích hợp các bộ điều khiển van bằng tín hiệu 4…20mA hoặc 0…10V chúng ta có thể dàng điều khiển dóng mở van dễ dàng từ xa hoặc thông qua các hệ thống điều khiển tự động một cách chính xác mà không cần phải có người vận hành trực tiếp tại vị trí van.

 

Theo ứng dụng thì van điều khiển tuyến tính phân làm 2 loại là van điều khiển tuyến tính bằng điện hoặc van điều khiển tuyến tính bằng khí nén.

Với 2 loại van điều khiển bằng điện hay van điều khiển khí nén thì vẫn có một đặc điểm chung là để đóng hoặc mở lưu chất đi qua van và chỉ khác nhau phần sử dụng tín hiệu tác động là bằng điện hoặc bằng khí nén.

 

Để lựa chọn van như thế nào cho phù hợp với yêu cầu và có độ bền lâu dài nhất thì hãy liên hệ nay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp và giá thành tốt nhất với các loại van KFM đến từ CHLB Đức.