YOUR PARTNER FOR

MEASURING TECHNOLOGY & AUTOMATION

Ứng Dụng Của Thiết Bị Đo Mức UWT Trong Công Nghiệp Sản Xuất Bia

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, an toàn vệ sinh tuyệt đối là một trong những điều quan trọng hàng đầu. Theo đó, tiêu chuẩn cao được đặt ra đối với công nghệ đo lường về: thiết kế, chức năng và độ chính xác của thiết bị đo mức. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là rất cần thiết. 

Chẳng hạn, một nhà máy sản xuất bia sẽ tìm kiếm các giải pháp đo lường phù hợp để thêm nguyên liệu hay cảnh báo dư thừa nguyên liệu trong các lò chứa, điều này cần thiết cho các quy trình sản xuất. Trong nhà máy bia, để trang bị cho quá trình bổ sung lúa mạch, với công nghệ RF* cải tiến từ đến từ hãng UWT đã được lựa chọn. Thiết bị đo mức điện dung UWT được thiết kế phù hợp với nhiệt độ cao cũng như các ứng dụng với dạng vật liệu rắn kết dính cao như hỗn hợp lúa mạch sản xuất bia.

 

Lịch sử phát triển của công nghiệp sản xuất Bia

thiết bị đo mức
Ứng Dụng Của Thiết Bị Đo Mức UWT Trong Công Nghiệp Sản Xuất Bia

Vào năm 11.000 TCN, nông nghiệp và trồng trọt ngũ cốc ra đời, và lịch sử của bia bắt đầu – theo các tư liệu khảo cổ báo cáo về việc tiêu thụ bia ở Babylon và Ai Cập. Các kỹ thuật sản xuất khác nhau phát triển khắp Châu Âu và sau đó là trên toàn thế giới. Năm 1824, Hải quân Anh sản xuất một gallon (4,5 lít) bia như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của các thủy thủ, và Nhà hóa học nổi tiếng lúc bấy giờ Pasteur bắt đầu nghiên cứu về quá trình lên men rượu và bia. Ngày nay, truyền thống sản xuất bia lâu đời có thể được tìm thấy ở hơn 22.000 nhà máy bia trên toàn cầu, thường thực hiện nó với công nghệ tiên tiến.

Một trong những nước sản xuất rượu bia hàng đầu trên thế giới là Peru, rượu bia chủ yếu được sản xuất tập trung ở Lima, Motupe và Pucallpa cùng với những cơ sở khác, đang tìm kiếm công nghệ đo lường linh hoạt và chính xác như một phần của quá trình hiện đại hóa các cơ sở  sản xuất của mình. Thiết bị đo lường trong quá trình làm mềm nguyên liệu được cho là phức tạp. Khó khăn là kiểm soát liều lượng chính xác của lúa mạch khi chúng trộn chung với nước, hạt lúa mạch rất kết dính sau khi làm ướt gây ra cảnh báo sai trong tất cả các cảm biến thử nghiệm. 

Dưới hoàn cảnh đó, UWT và đối tác địa phương – SIERRA Servicios Industriales SAC, đã cho ra đời một thiết bị đo mức phù hợp để có thể giải quyết vấn đề này. 

Cảm biến đo mức điện dung RFnivo® RF 8100

  • Phiên bản que đo với công nghệ Active Shield* – chống kết dính cao
  • Đo được hầu hết các chất có hệ số DK ≥1.5
  • Cấu tạo vỏ bằng nhôm sơn tĩnh điện IP68/NE-MA4 sử dụng được trong môi trường có nhiệt độ cao lên đến +200 ° C và áp suất lên đến 35 bar.
  • Công nghệ “Inverse Frequency Shift” đảm bảo kết quả đo chính xác
  • Cảm biến không cần phải bảo trì định kỳ

thiết bị đo mức

Lý tưởng để chịu được nhiệt độ cao và môi trường khắc nghiệt

Dựa trên khối lượng chất natri hypoclorit được sử dụng, nhiệt độ điểm đo có thể lên đến 80°C (176°F) cùng với công nghệ làm sạch tại chỗ (CIP). Cảm biến đo mức điện dung RFnivo® RF 8100, với chiều dài que đo lên đến 250 mm, trang bị bằng thép không gỉ phủ PFA, Lớp nhựa cách nhiệt PEEK, cùng với seals FKM lý tưởng để chịu được nhiệt độ cao và môi trường khắc nghiệt. 

Ngoài các chứng chỉ Ex* tiêu chuẩn của Châu Âu, cảm biến đo mức điện dung RFnivo® RF 8100 còn được chứng nhận từ các tổ chức đảm bảo chất lượng Lloyd’s Register* và WHG*. Đặc biệt, hãng UWT chỉ sử dụng vật liệu cấp thực phẩm cho tất cả các bộ phận của thiết bị đo lường tiếp xúc với sản phẩm.

Việc lắp đặt các thiết bị đo lường rất cần thiết cho quy trình sản xuất trong nhà máy bia. Thiết bị có thể nhận biết được một cách nhanh chóng mức mức liệu bên trong bồn bể ngăn chặn thiếu hụt hay dư thừa nguyên liệu sản xuất. Thiết Bị Đo Mức UWT với công nghệ hiện đại tiên tiến không thể thiếu cho nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống của bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và báo giá sản phẩm. 

Xem thêm các bài viết khác tại:

Bộ chuyển đổi tín hiệu xung đa năng PR 4225

6 điều cần lưu ý khi chọn đồng hồ áp suất

Call Now Button