YOUR PARTNER FOR

MEASURING TECHNOLOGY & AUTOMATION

Martech Boiler xuất khẩu nồi hơi đạt tiêu chuẩn châu Âu

Hai nồi hơi ống lửa 10,5 tấn hơi một giờ có tổng khối lượng hơn 100 tấn thép áp lực sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu bởi Martech đã được giao cho đối tác Italy.

Đây là lần đầu tiên nồi hơi của Martech được giao cho đối tác ở khu vực này, góp phần mở ra thị trường mới cho sản phẩm nồi hơi chất lượng cao của Việt Nam ra thế giới.

Rào cản lớn nhất khi thực hiện dự án này, theo Thạc sĩ Lê Quang Đạt – chuyên gia thiết bị áp lực của Công ty Cổ phần Mạc Tích (Martech) là phải tuân thủ tiêu chuẩn châu Âu PED 2014/68/EU. Đây là lần đầu công ty triển khai nghiên cứu, tính toán, thiết kế, mua sắm và chế tạo nồi hơi theo tiêu chuẩn này. Chỉ khi đóng dấu CE thành công thì sản phẩm mới có thể xuất khẩu và lưu hành tại thị trường châu Âu.

Nồi hơi ống lửa 10.5 TPH sản xuất theo tiêu chuẩn EN. Ảnh: Martech

Nồi hơi ống lửa 10.5 TPH sản xuất theo tiêu chuẩn EN. Ảnh: Martech

Để đạt tiêu chuẩn EN, quy trình sản xuất nồi hơi phải vượt qua đại diện đăng kiểm quốc tế LRQA (Lloyd) của Hà Lan tại Việt Nam, từ khâu mua sắm và kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào đến quá trình đưa vào sản xuất, thành phẩm, đóng gói… “Quy trình cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn EN hiện nay là một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới về chất lượng và có độ tin cậy cao”, vị thạc sĩ cho hay.

Sau 5 tháng triển khai dự án, trong đó gồm một tháng thiết kế, hai tháng mua sắm nguyên vật liệu, hai tháng triển khai sản xuất, Martech đã tiến hành thử áp thành công nồi hơi theo tiêu chuẩn EN, được kiểm tra bởi các chuyên gia chất lượng của LRQA và dưới sự giám sát trực tiếp của khách hàng.

Martech Boiler xuất khẩu nồi hơi đạt tiêu chuẩn châu Âu - 1

Nồi hơi xuất đi Italy được bốc lên tàu vận chuyển đến khách hàng từ cảng Cát Lái, TP HCM đầu năm nay. Ảnh: Martech

Công ty Cổ phần Mạc Tích là một trong những doanh nghiệp sản xuất nồi hơi hàng đầu Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nồi hơi và bình bồn áp lực, công ty đã phát triển thành nhà cung cấp các giải pháp năng lượng với dãy sản phẩm và dịch vụ đa dạng: nồi hơi, nồi hơi sinh khối, chuyển hóa chất thải thành năng lượng, đồng phát hơi điện, kết cấu thép, dây chuyền sản xuất găng tay…

Hai nồi hơi sản xuất theo tiêu chuẩn EN đã được giao thành công cho đối tác Italy. Ảnh: Martech

Hai nồi hơi sản xuất theo tiêu chuẩn EN đã được giao thành công cho đối tác Italy. Ảnh: Martech

Bên cạnh dự án xuất khẩu này, Martech đang xuất khẩu nồi hơi và thiết bị áp lực đến hơn 15 quốc gia trên thế giới. Hiện nay, nồi hơi của công ty chinh phục những thị trường khó tính và yêu cầu chất lượng cao như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia… và doanh nghiệp có nhiều dự án xuất khẩu đang được thực hiện trong năm 2023.

Nồi hơi Việt Nam đạt tiêu chuẩn EN xuất khẩu cho đối tác Italy là sự kiện quan trọng với công ty, góp phần khẳng định Việt Nam đã làm chủ và sẵn sàng sản xuất những thiết bị áp lực đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và nồi hơi Martech đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế”, đại diện công ty chia sẻ.