YOUR PARTNER FOR

MEASURING TECHNOLOGY & AUTOMATION

Dự án lò dầu truyền nhiệt cho công ty Hyosung

Van điều khiển là thiết bị không thể thiếu của nhiều hệ thống. Lựa chọn được một thiết bị van điều khiển chất lượng mang lại nhiều những tính năng cũng như ưu điểm vô cùng hữu ích.
Sau đây là 2 dòng van khá phổ biến trên thị trường hiện nay của hãng KFM – Germany được phân phối chính thức và duy nhất bởi công ty Việt Nhật (VN TECH group) tại thị trường Việt Nam
Van điều khiển bằng khí nén
Đây là dòng van được ứng dụng nhiều tại các môi trường yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vận hành.
Ưu điểm:
• Khả năng đáp ứng được nhanh gần như tức thời
• đồng thời đảm bảo độ chính xác vô cùng cao.
• Van có thể được điều khiển từ xa hoặc điều khiển trực tiếp tại chỗ
Van được cấu tạo sử dụng bộ tác động khí nén, biến năng lượng khí nén thành chuyển động quay hay chuyển động tịnh tiến để đóng mở theo yêu cầu. Một ưu điểm nữa của dòng sản phẩm này là trên thị trường có rất nhiều chủng loại khác nhau, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.
Van điều khiển bằng điện
Trong các loại van điều khiển thì van điều khiển điện cũng là một trong những dòng van nhận được sự yêu thích lớn từ phía người tiêu dùng,
Ưu điểm
• Có thể điều khiển từ xa,
• Thời gian đóng mở chậm.
• Khi có lỗi xảy ra thì van giữ nguyên vị trí và có thể đóng mở bằng tay để đảm bảo an toàn.
• Thích hợp với những vị trí xa, khó tiếp cận, hoặc có khả năng nguy hại cho sức khỏe của con người.
Van được cấu tạo sử dụng với bộ motor điều khiển bằng điện. Khi van được kết nối với nguồn điện và tín hiệu điều khiển thì mô tơ của van sẽ chuyền động tới trục của van làm cho van đóng hoặc mở.
Cũng như với tên gọi van điều khiển ta có thể đóng mở van ON / OFF hoặc đóng mở tuyến tính theo tỉ lệ % (0…100%) thông qua bộ điều khiển PID….