YOUR PARTNER FOR

MEASURING TECHNOLOGY & AUTOMATION

Cảm biến đo mức chất rắn trong nhà máy sản xuất đường

Cảm biến đo mức chất rắn giới hạn bằng công nghệ que rung & đo liên tục bằng radar từ UWT Level Control với 2 dòng sản phẩm.

Tối ưu sản xuất đường: đo mức chất rắn giới hạn bằng công nghệ que rung & đo liên tục bằng radar

Để ghi lại mức tồn kho và kiểm soát công thức pha trộn theo mẻ và liên tục, các nhà máy cần có dữ liệu đo lường chính xác và đáng tin cậy để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ trong quá trình sản xuất. Trong lĩnh vực thực phẩm, các tiêu chuẩn cao thường phải được đáp ứng về mặt vệ sinh và độ tin cậy của quy trình đo mức.

Theo dõi silo bằng cảm biến đo mức chất rắn không tiếp xúc

Cảm biến đo mức radar thường được sử dụng để đo mức liên tục trong silo lưu trữ. Chúng đo khoảng cách lên tới 100 mét và nhờ độ nhạy cao, chúng có thể được sử dụng không chỉ trong chất rắn khối hạt thô mà còn trong chất rắn khối rất mịn.

Để cung cấp thiết bị đo mức cho nhà máy đường – giải pháp sáng tạo cho bể chứa đường hạt hoặc đường tinh luyện được sản xuất, Cảm biến đo mức radar không tiếp NR 3000 đã được lắp đặt. Với chiều cao 15 mét, silo đường chứa 86.000 kg nguyên liệu. Mức đường đôi khi thay đổi nhanh chóng và phải được phát hiện một cách đáng tin cậy.

Cảm biến đo mức chất rắn trong nhà máy sản xuất đường

Thiết bị hoạt động ở tần số cao 78 GHz. Tín hiệu tần số cao được phát ra với chùm tia rất hẹp chỉ 4°điều này cho phép cảm biến đo mức được sử dụng trong các silo hẹp cao và tạo điều kiện lắp đặt và bố trí. Radar được căn chỉnh tối ưu thông qua mặt bích điều chỉnh và thùy chùm tia được cố định vào điểm mong muốn.

Do có lớp vỏ bằng thép không gỉ chắc chắn, NR 3000 giữ vững vị thế của mình trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau. Đường đôi khi là một môi trường khá khó xử lý, vì nó có thể bám vào các cảm biến đo, tùy thuộc vào độ đặc của chúng do đó làm sai lệch kết quả đo. Cảm biến radar bức xạ tự do có lớp vỏ hoàn toàn kín bụi và cung cấp kết quả đo đáng tin cậy ở nhiệt độ xử lý lên tới +200°C.

Đo mức silo bằng cảm biến đo mức rung 

Chất rắn dù thô hay mịn – thanh rung phát hiện các mức giới hạn một cách khéo léo với độ nhạy có thể điều chỉnh 4 bước

Cảm biến đo mức chất rắn trong nhà máy sản xuất đường
Đường trắng có kích thước hạt khác nhau (mưa đá, semolina, đường bột) – với giá trị DK trong khoảng 1,6 – 2,0 hoặc mật độ lớn xấp xỉ 490 g/l

Cảm biến đo mức rung UWT MN 4000 – đây là đầu dò một thanh có thiết kế rất nhỏ gọn, máy dò que lý tưởng như một máy dò đầy đủ, đo mức lượng đường theo nhu cầu hoặc báo hết, kết nối từ 1″ do đó cung cấp kết quả đo đáng tin cậy ngay cả trong điều kiện không gian hạn chế.

Phiên bản nhỏ gọn của MN 4020 với chiều dài cần chỉ 160 mm được sử dụng làm máy dò trống ở phần dưới của silo. Thanh rung được lắp đặt với lớp vỏ hoàn toàn kín bụi cũng như hệ thống cảm biến mạnh mẽ, đồng thời phản ứng đủ nhạy khi cần để phát hiện vật liệu “có mặt” và “không có mặt” một cách đáng tin cậy.

Phiên bản MN 4030 với phần mở rộng ống ở cần 400 mm đã được lắp đặt từ mái silo để phát hiện đầy đủ. Ở đây, điểm chuyển đổi có thể được điều chỉnh linh hoạt bằng cách điều chỉnh độ cao cơ học.

Cảm biến đo mức chất rắn trong nhà máy sản xuất đường

Chất lượng bề mặt cao của cần dò đã tạo ra nhiều ứng dụng có thể thực hiện được trong các loại đường hạt khác nhau, ngay cả với các vật liệu nhiều bụi có xu hướng bám dính hơn. Đặc biệt trong trường hợp các sản phẩm rất mịn, bầu không khí chắc chắn rất bụi. Đồng thời, lớp bảo vệ chắc chắn cũng cho phép đo ở các hạt đường rất thô.

Bên trong các bồn chứa áp suất xử lý lên tới 0,8bar (11,6psi), điều này có thể dễ dàng quản lý đối với đầu dò (các phiên bản chịu áp suất lên tới 16bar). Vật liệu tiếp xúc với quy trình của thiết bị đều là thép không gỉ và cấp thực phẩm. Nó có thể được sử dụng mà không gặp bất kỳ sự cố nào, đặc biệt là ở những khu vực có nguy cơ nổ bụi.

VN Tech đang là nhà phân phối chính thức cảm biến đo mức chất rắn UWT tại thị trường Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu báo giá hoặc tìm hiểu về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Xem thêm bài viết:

——–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Việt Nhật
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vn-tech.com.vn